Toán 10 Phương trình chứa căn thức

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]t=\sqrt{(1+2x)(3-x)}=>t^2=-2t^2+5t-3\leq \frac{1}{8}=>0\leq t\leq \frac{\sqrt{2}}{4}[/tex]
phương trình trở thành: [tex]t^2+t=m[/tex]
ta dễ tính được min và max của hàm [tex}t^2+t[/tex] là [tex]0\leq t^2+t\leq \frac{1+2\sqrt{2}{8}}[/tex]
đó cũng là khoảng giá trị của m
câu b cũng giống như câu a
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
71043139_2005556512877342_2554855270186483712_n.jpg
 
Top Bottom