Toán 9 Phương trình chứa căn thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

70666352_503599943536491_2808333330779471872_n.jpg


Mọi người xem hai câu này thế nào .....
Thấy sai sai .....
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gợi ý nha:
[tex]x+2-4\sqrt{x-2}=x-4-4\sqrt{x-2}+4=(\sqrt{x-2}-2)^2[/tex]
[tex]x+7-6\sqrt{x-2}=x-2-6\sqrt{x-2}+9=(\sqrt{x-2}-3)^2[/tex]
 
Top Bottom