Toán Phương trình chứa căn thức

thuongapink

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2015
4
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
a) ∛(5x+7 ) - ∛(5x-13) = 1
b) ( x – 3 ) √(x^2+ 4) = x^2 + 9
c) √(3x-2) + √(x-1) = 4x – 9 + 2√(3x^2- 5x+2)
d) x^(2 ) - 3x( x^2 + 1 ) + 2(x^2+1)^2 = 0
e) |x| / √(2-x) = x / √(2-x)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi người giảng giải chi tiết hộ em với ạ >< Tại em mới học phần này nên không rõ lắm :)
Cám ơn nhiều ạ <333
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Giải các phương trình sau:
a) ∛(5x+7 ) - ∛(5x-13) = 1
b) ( x – 3 ) √(x^2+ 4) = x^2 + 9
c) √(3x-2) + √(x-1) = 4x – 9 + 2√(3x^2- 5x+2)
d) x^(2 ) - 3x( x^2 + 1 ) + 2(x^2+1)^2 = 0
e) |x| / √(2-x) = x / √(2-x)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi người giảng giải chi tiết hộ em với ạ >< Tại em mới học phần này nên không rõ lắm :)
Cám ơn nhiều ạ <333
a) [tex]\sqrt[3]{5x+7}-\sqrt[3]{5x-13}=1[/tex]
Đặt [tex]\sqrt[3]{5x+7}=a;\sqrt[3]{5x-13}=b HPT \left\{\begin{matrix} a-b=1\\ a^3-b^3=20\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Tới đây ok nhỉ
d) Đặt [tex]x=a; x^2+1=b => PT=a^2-3ab+2b^2=0[/tex]
=>...
 
  • Like
Reactions: thuongapink

thuongapink

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2015
4
1
21
a) [tex]\sqrt[3]{5x+7}-\sqrt[3]{5x-13}=1[/tex]
Đặt [tex]\sqrt[3]{5x+7}=a;\sqrt[3]{5x-13}=b HPT \left\{\begin{matrix} a-b=1\\ a^3-b^3=20\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Tới đây ok nhỉ
d) Đặt [tex]x=a; x^2+1=b => PT=a^2-3ab+2b^2=0[/tex]
=>...
Chị ơi cho em hỏi ở câu a, phương trình 2 tại sao vế phải lại bằng 20 ạ?
Mọi người giảng giải giúp em từng câu được không ạ? Em cám ơn
 
Top Bottom