Phương trình chứa căn thức

B

buimaihuong

đặt điều kiện [TEX]x^2 -2x -5 \geq 0[/TEX]

với điều kiện đó pt

\Leftrightarrow [TEX](x^2 -2x-5)^2 = x^3 +8[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^4 -5x^3 -6x^2 +20x +17 =0[/TEX]

có sai đề không? nhẩm nghiệm ko có nghiệm đẹp
 
I

ilikeit96

đặt điều kiện [TEX]x^2 -2x -5 \geq 0[/TEX]

với điều kiện đó pt

\Leftrightarrow [TEX](x^2 -2x-5)^2 = x^3 +8[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^4 -5x^3 -6x^2 +20x +17 =0[/TEX]

có sai đề không? nhẩm nghiệm ko có nghiệm đẹp

Sai là thế nào hả bạn. đề đúng 100% nha. Thử làm lại hộ mình cái
:-t:-??
 
Top Bottom