phương trình chứa căn thức

S

soosasaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các ban giup minh giai chi tiet 2 bai sau:
anhso-182641_untitled.jpg


ai co the neu dang tong quat cho dang bai nay thi cang tot
thanks truoc moi nguoi
 
H

huy266

Dạng tổng quát của dạng 2pt này là muốn đưa về hệ pt đối xứng
[tex]ax^{2}+bx+c+m\sqrt{px+q}=0[/tex]
Làm tổng quát thì khó. Lấy luôn ví dụ trên nhé
[tex]7x^{2}+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}[/tex]
Điều kiên:...
[tex]\Leftrightarrow 7(x+\frac{1}{2})^{2}-\frac{7}{4}=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}[/tex]
Đặt [tex]u= x+\frac{1}{2}[/tex] pt trở thành:
[tex]7u^{2}-\frac{7}{4}=\sqrt{\frac{4u+7}{28}}[/tex]
Đặt tiếp [tex]t=\sqrt{\frac{4u+7}{28}}(t\geq 0)\Rightarrow 4u+7=28t^{2}[/tex]
Vậy ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} &4u+7=28t^{2} \\ & \\ &t+\frac{7}{4}=7u^{2} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &4u+7=28t^{2} \\ & \\ &4t+7=28u^{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Câu trên tương tự:
Đặt [tex]u=x-\frac{3}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Biến đổi [TEX]ax^{2}+bx+c[/TEX] ra kiểu [TEX]\alpha(x+\beta)^{2}+\gamma[/TEX] rồi đặt [TEX]u=x+\beta[/TEX] .

Có bài kiểu [TEX]\alpha(x-\beta)^{2}+\gamma[/TEX] thì đặt [TEX]u=x-\beta[/TEX] .
 
A

ana1196

__________________ ☆
__________________☆☆
_________________☆☆☆
________________☆Hello,´♥`
_______________☆I Have....´♥`
______________☆Come Here´♥`
_____________☆To Wish You ´♥`
____________☆Merry Christmas´♥`
___________☆And Also, A Happy´♥`
__________☆New Year To You For´♥`
_________☆2008... I Hope The New ´♥`
________☆Year Brings You Loads Of ´♥`
_______☆Happiness And Good Health. ´♥`
_____☆I Hope You Have A Nice Day On ´♥`
____☆Christmas Day, Filled With Lots Of ´♥`
___☆Family Time.....And Of Course Eating ´♥`
__☆Lots Of Nice Foods, And Candies. I Hope´♥`
_☆That Santa Is Good To You As Well And He´♥`
.☆Brings You lots Of Presents On Christmas Day´♥`
...: ....’\’\::’\:/’:/’/’..___,•’`¯`’•,
.....’\’\’\|/’/’/’....../..........._/
.......’\’\|/’/’,.~~/=====_/
........[||||].....(_________)
..........||.....,•’`.._....._....`’•,
..........||.../...... (^)(^)` ........\
..........||..|............ .............I
..........||...\.......\____/........./
..........||.....’•,_............._,•’
.........,||..,~•¯¯\\\\//__
......,•’`||..............////\\\.......`’•,
.....’,...||.............////O\\.............\
..,•’`...,||•’`¯`’•,...////.....\\..…........\
..’,_______,•’...///.........\\.............|.......*¤*•,.• ¤*•,¸.¸, •*¤*•,¸.MERRY CHIRSTMAS,•*¤*•,¸.¸,•
 
Top Bottom