Phương trình chứa căn thức

D

duynhan1

Các bạn pro giúp mình bài này khó quá!
[TEX]\sqrt{sinx} + sinx = 1- sin^2x - cosx[/TEX]

[TEX]DK : sin x \ge 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{sin x} + sin x = cos^2 x - cos x[/TEX]

[TEX]\mathit{ a= \sqrt{sin x} \\ b=cosx [/TEX]

[TEX]\mathit{ \Rightarrow a^2 + a = b^2 - b[/TEX]

[TEX]\mathit{ \Leftrightarrow a+b = ( a+b)(b-a) [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left[ a+b=0 \\ b= 1+a[/TEX]

[TEX]\mathit{ TH1: a+b= 0[/TEX]

[TEX]\mathit \Leftrightarrow \sqrt{sinx} + cosx = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ cos x \le 0 \\ sin x = 1- sin^2 x[/TEX]
....
[TEX]\mathit{ TH2: b= 1+a[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos x = 1 + \sqrt{sinx}[/TEX]
[TEX]\mathit{ VT \leq 1 \\ VP \ge 1[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow \left{ cos x = 1 \\ sin x = 0 [/TEX]

. .
 
Top Bottom