Toán 9 Phương trình chứa căn,HPT, nghiệm nguyên

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
19
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
2.1 [tex]<=>-y=\frac{x^{2}-2x+1}{x^{2}+x+3}=1-\frac{3x+2}{x^{2}+x+3} =>3x+2\vdots x^{2}+x+3[/tex]
=> [tex](3x+2)(x-1)\vdots x^{2}+x+3=> 3(x^{2}+x+3)-4x-11\vdots x^{2}+x+3=>4x+11\vdots x^{2}+x+3[/tex]
=> [tex]4x+11-3x-2\vdots x^{2}+x+3=>x+9\vdots x^{2}+x+3=> 3(x+9)\vdots x^{2}+x+3=>3x+27\vdots x^{2}+x+3=> 3x+27-3x-2\vdots x^{2}+x+3=>25\vdots x^2+x+3[/tex].
Đến đây đánh giá chắc dễ roài :> chỉ có ước là 5 thoi
Note: y âm.

[tex]\sqrt[3]{5x+3}=8x^{3}-3x-3<=> \sqrt[3]{5x+3}=8x^{3}+2x-(5x+3)[/tex]
đặt [tex]a=\sqrt[3]{5x+3},b=2x[/tex] pt <=> [tex]a=(2x)^{3}+2x-a^{3}[/tex]
Đến đây dễ rùi. Thiệt ra bài này hồi đầu mình tính dùng cosi hay gì đó để làm cơ mà tìm mãi k ra gtrị thích hợp =))))
Cách này là do bạn mình nghĩ lung tung mà ra áaa. Còn cách liên hợp căn với 2 nữa nhmà k ra th2 hehe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom