Toán Phương trình chứa ẩn trong căn

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh các công thức sau :
1) [tex]\sqrt{A} = \sqrt{B }[/tex] <=>[tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ A=B \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\sqrt{A} [/tex] = B <=>[tex]\left\{\begin{matrix} B\geq 0\\ A=B^2 \end{matrix}\right.[/tex]
3)[tex]\sqrt{A}+ \sqrt{B}= \sqrt{C}[/tex] <=> [tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ B\geq 0 \\ A+B + 2\sqrt{AB}=C \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Chứng minh các công thức sau :
1) [tex]\sqrt{A} = \sqrt{B }[/tex] <=>[tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ A=B \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\sqrt{A} [/tex] = B <=>[tex]\left\{\begin{matrix} B\geq 0\\ A=B^2 \end{matrix}\right.[/tex]
3)[tex]\sqrt{A}+ \sqrt{B}= \sqrt{C}[/tex] <=> [tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ B\geq 0 \\ A+B + 2\sqrt{AB}=C \end{matrix}\right.[/tex]
bài này cũng dễ thội
mình hướng dẫn thôi nhé
bạn bình hay vế nhé
sẽ dc trị tuyệt đối A =trị tuyệt đối B mà A và B đề dương thì A=B rồi '
câu 2 câu 3 tương tự thôi
có gì ko hiểu thì cứ hỏi trực tiếp tại topic nhé
 
  • Like
Reactions: Tiểu My My

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
bài này cũng dễ thội
mình hướng dẫn thôi nhé
bạn bình hay vế nhé
sẽ dc trị tuyệt đối A =trị tuyệt đối B mà A và B đề dương thì A=B rồi '
câu 2 câu 3 tương tự thôi
có gì ko hiểu thì cứ hỏi trực tiếp tại topic nhé
câu 3 mk ko hiểu bạn ạ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
câu 3 mk ko hiểu bạn ạ

Chứng minh các công thức sau :
1) [tex]\sqrt{A} = \sqrt{B }[/tex] <=>[tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ A=B \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\sqrt{A} [/tex] = B <=>[tex]\left\{\begin{matrix} B\geq 0\\ A=B^2 \end{matrix}\right.[/tex]
3)[tex]\sqrt{A}+ \sqrt{B}= \sqrt{C}[/tex] <=> [tex]\left\{\begin{matrix} A\geq 0\\ B\geq 0 \\ A+B + 2\sqrt{AB}=C \end{matrix}\right.[/tex]
Mik giải thích câu 3 nhé :
Muốn cho dấu căn có nghĩa thì biểu thức trong căn $\geq 0$
Hay $A\geq 0$ và $B\geq 0$
Ta có : $\sqrt{A}+ \sqrt{B}= \sqrt{C}$
Bình phương 2 vế
$A + B + 2\sqrt{AB} = C$
 
Top Bottom