Toán 8 Phương trình chứa ẩn ở mẫu

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1: [tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
Một bài duy nhất, giúp mình nha các bạn, các anh(chị). Giúp mình gấp, mình sắp tới ngày nộp bài rồi:((
x+1/x-2 = 1/(x-2)(x+2) [ x^2-4 = (x-2)(x+2 ] Hằng đẳng thức
(x+1)(x+2)/(x-2)(x+2) = 1/(x-2)(x+2)
[(x+1)(x+2)-1] = 0
Bạn tự làm tiếp
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bài 1: [tex]\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}[/tex]
Một bài duy nhất, giúp mình nha các bạn, các anh(chị). Giúp mình gấp, mình sắp tới ngày nộp bài rồi:((
Đkxđ: x khác 2 và x khác - 2
Quy đồng khử mẫu ta được
(x + 1)(x + 2) = 1
hay [tex]x^{2} +3x + 1 = 0[/tex]
Phương trình này có nghiệm thực.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hawllire
Top Bottom