phương trình Cardano

N

netarivar

Nhẩm thấy phương trình có nghiệm [TEX]x=-3[/TEX]. Vậy phương trình được viết lại là:
[TEX](x+3)(x^2-3x+3)=0[/TEX]
Tới đây đơn giản rồi, không cần xài phương pháp Cardano đâu ;).
 
6

654321sss

Nhẩm thấy phương trình có nghiệm [TEX]x=-3[/TEX]. Vậy phương trình được viết lại là:
[TEX](x+3)(x^2-3x+3)=0[/TEX]
Tới đây đơn giản rồi, không cần xài phương pháp Cardano đâu ;).
cách của bạn là đúng nhưng nếu cứ xài kiểu Cardano thì phải làm thế nào. lớp 8 có hiểu đc ko ****************************???
 
Top Bottom