Phương trình căn thức

B

buipin23

Mọi người giúp mình bài này với
[TEX]\sqrt{3x+6} + \sqrt{5x+4} = 6[/TEX]


[TEX]\left\ { \begin {array}{l} 3x+6\geq0 \\ 5x+4\geq0 \\ 8x+10+2\sqrt{(3x+6)(5x+4)} =36 \end{array} \right. [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\ { \begin {array}{l} x\geq-2 \\ x\geq\frac{-4}{5} \\ \sqrt{(3x+6)(5x+4)}=13-4x \end{array} \right. [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\ { \begin {array}{l} x\geq\frac{-4}{5} \\ x^2 -146x+145=0 \end{array} \right. [/TEX]
Phần còn lại bạn tính tiếp nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom