Phương trình căn thức !!!!!!!!!!!

H

hohoo

bài này bn trục căn thức nhé
K dùng >5icon/bài viết
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Phương trình đã cho tương đương với:
x2+53+3x6x2+12+4=0    x24x2+5+3+3(x2)x24x2+12+4=0    (x2)(x+2x2+5+3+3x+2x2+12+4)=0\sqrt {x^2 + 5} - 3 + 3x - 6 - \sqrt {x^2 + 12} + 4 = 0 \\ \iff \dfrac{x^2 - 4}{\sqrt {x^2 + 5} + 3} + 3\left( x - 2\right) - \dfrac{x^2 - 4}{\sqrt {x^2 + 12 + 4}} = 0 \\ \iff \left( x - 2 \right)\left( \dfrac{x + 2}{\sqrt {x^2 + 5} + 3} + 3 - \dfrac{x + 2}{\sqrt {x^2 + 12 + 4}} \right) = 0
 
Top Bottom