phuong trinh can giup do

A

anhtruong10a9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co bai nay can anh em giai giup : giai phuong trinh
bai 1: [TEX] 2x^2-5x+2=\sqrt[4]{2(x^3-21x-20)}[/TEX]
bai 2: [TEX]x^3-3x^2+2\sqrt[]{(x+2)^3}-6x=0[/TEX]
bai 3:[TEX] 2(x^2-3x+2)=3\sqrt[]{x^3+8}[/TEX]
anh em trong dien dan vao giai giup minh cai ....minh tk nhieu
 
L

linhhuyenvuong

3, đk: x \geq-2
[TEX]3.\sqrt{x^3+8}=2(x^2-3x+2)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3.sqrt{(x+2)(x^2-2x+4)}=2.[(x^2-2x+4)-(x+2)](1)[/TEX]

đặt: [TEX]\sqrt{x+2}=a (a \geq0)[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-2x+4}=b ( b \geq \sqrt{3})[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow 3ab=2(b^2-a^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2a-b)(a+2b)=0[/TEX]
\Rightarrow2a=b
\Rightarrow.........
 
D

ducbinh96bg

bai 2 :
dk : x \geq - 2
pt 2 [TEX]\Leftrightarrow ( {x}^{3} + 6{x}^{2} + 12x + 8 ) + 2\sqrt{{( x + 2 ) }^{3}}+ 1 = 9 {x}^{2} + 18x + 9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ( \sqrt{{(x + 2)}^{3}} + 1 ) ^2 = 9 {( x + 1 )}^{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{{( x + 2 )}^{3} }+ 1 = 3(x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{{(x + 2 )}^{3}} = 3x + 2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {(x + 2 )}^{3}= {( 3x + 2 )}^{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {x}^{3} - 3{x}^{2} + 4 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = - 1 ( loai ) hoac x = 2 ( nhan )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom