Vật lí 8 Phương trình cân bằng nhiệt.

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Mình nghĩ bạn chỉ cần lắp vào công thức Q tỏa =Q thu là được
Và bài 2 muốn tìm m thì ta lấy D.V là ra thôi bạn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 38:
m1+m2=1000.0,1=100 kg (1)
t2=100 độ C; t1=15 độ C; t=35 độ C
Qthu=Qtỏa hay m1.(t-t1)=m2.(t2-t) (2)
Từ (1) và (2) ta có: (100-m2)(t-t1)=m2(t2-t) Thay số vào giải phương trình tìm được m2. Thay m2 vào (1) tìm được m2, sau đó đổi khối lượng ra thể tích bằng công thức V=[tex]\frac{m}{D}[/tex]
Câu 39: m1=D.V=1000.0,009=9 kg; t1=22 độ C; t2=80 độ C; t=36 độ C
Qthu=Qtỏa hay m2.(t-t2)=m1.(t1-t) Thay số tìm được m2
Câu 40: Tự tóm tắt
Qthu=Qtỏa hay m1.C1.(t-t1)=m2.C2(t2-t)
 
Top Bottom