Vật lí 8 Phương trình cân bằng nhiệt

mailinhnlns@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2015
5
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh thả 300g chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 250g nước ở 58,5 độ C làm cho nước nóng tới 60 độ C
a) Hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b) Tính nhiệt lượng của nước thu vào biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
c) Tính nhiệt dung riêng của chì

Cảm ơn bạn rất nhiều!
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
(Tự tóm tắt và tự đổi đơn vị từ g=>kg )
a) Nhiệt độ của chì ngay khi cân bằng nhiệt bằng nhiệt độ của nước ngay khi cân bằng nhiệt bằng 60[tex]^{\circ}[/tex]C
b) Qthu=m1.C1.(t-t1)=0,25.4200.(60-58,5)=1571,25J
c) Qtỏa=Qthu
hay m2.C2.(t2-t)=Qthu
0,3.C2.(100-60)=1571,25
=> C2[tex]\approx[/tex]130,93 J/kg.K
 
Top Bottom