Vật lí 8 PHƯƠNG TRÌNH CÂN BẰNG NHIỆT

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Cần đổ bao nhiêu lít nước sôi vào bao nhiêu lít nước lạnh ở 20 độ C để có 10 lít nước ấm ở 40 độ C?
mọi người ơi giúp emJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B câu này với em cảm ơn nhiều ạ! :p:p
Áp dụng PTCBN:
m.(100 - 40) = (10 - m).(40 - 20) --> 40m = 200 - 20m --> m = 10 kg = 10 lít
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Áp dụng PTCBN:
m.(100 - 40) = (10 - m).(40 - 20) --> 40m = 200 - 20m --> m = 10 kg = 10 lít
sai rồi kìa bạn ơi
sao bạn không ghi hết ra để bạn í hiểu nhỉ???
tính máy tính ra m=2,5
vậy nước sôi là 2,5l
nước lạnh là 7,5l chứ
 
Top Bottom