Vật lí 8 Phương trình cân bằng nhiệt

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thả miếng đồng khối lượng 0,5kg vào 500g nước. Miếng đồng nguội đi từ 90°C đến 30°C. Biết nhiệt dung riêng của nước và đồng lần lượt là 4200J/kg.K; 380J/kg.K
a, Hỏi nước nhận được nhiệt lượng bao nhiêu?
b, Nước nóng lên bao nhiêu độ ?
Bài 2: Miếng chì có khối lượng 50g và một miếng đồng có khối lượng 100g cùng đun nước nóng đến 100 °C rồi thả vào một chậu nước.Nhiệt độ cuối cùng của nước là 60 °C .Biết nhiệt dung riêng của nước lần lượt là: 130J/kg.K; 380J/kg.K; 4200J/kg.K.
a, Nhiệt lượng nước thu vào?
b, Nếu khối lượng nước là 42,4kg thì nhiệt độ lúc đầu của nước là bao nhiêu?
 

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
Bài 1: Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt, nhiệt lượng nước nhận bằng nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra, bằng:
Q= 0,5*380*(90-30)=11400 (J)
Độ tăng nhiệt độ của nước là :
t'=[tex]\frac{Q}{C_{n}m_{n}}[/tex]= 11400/ 4200*0,5= xấp xỉ 5.429 độ C
 
Top Bottom