Vật lí 8 phương trình cân bằng nhiệt

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
21
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta trộn lẫn hai chất lỏng có nhiệt dung riêng, khối lượng, nhiệt độ ban đầu của chúng lần lượt là C1, m1, t1 và C2, m2, t2. Tính tỉ số khối lượng của hai chất lỏng trong các trường hợp sau đây:
a) độ biến thiên nhiệt độ của chất lỏng thứ hai gấp đôi so với độ biếnt hiên nhiệt độ của chất lỏng thứ nhất, sau khi cân bằng nhiệt
b) hiệu nhiệt độ ban đầu của hai chất lỏng so với hiệu giữa nhiệt độ cân bằng và nhiệt độ ban đầu của chất thu nhiệt bằng tỷ số a/b
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
người ta trộn lẫn hai chất lỏng có nhiệt dung riêng, khối lượng, nhiệt độ ban đầu của chúng lần lượt là C1, m1, t1 và C2, m2, t2. Tính tỉ số khối lượng của hai chất lỏng trong các trường hợp sau đây:
a) độ biến thiên nhiệt độ của chất lỏng thứ hai gấp đôi so với độ biếnt hiên nhiệt độ của chất lỏng thứ nhất, sau khi cân bằng nhiệt
b) hiệu nhiệt độ ban đầu của hai chất lỏng so với hiệu giữa nhiệt độ cân bằng và nhiệt độ ban đầu của chất thu nhiệt bằng tỷ số a/b
a) [tex]\Delta t=tcb-t1=2(t2-tcb)[/tex]
=> giải tcb
[tex]m1c1(tcb-t1)=m2c2(t2-tcb)[/tex]
thay tcb sẽ tính đc tỉ số
b) [tex]\frac{t2-t1}{tcb-t1}=\frac{a}{b}[/tex]
=> tcb
[tex]m1c1(tcb-t1)=m2c2(t2-tcb)[/tex]
thay tcb là ra nhé
 
Top Bottom