Vật lí 8 phương trình cân bằng nhiệt

nuong80@gmail.com

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
5
5
6
45
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đun một ống đồng có khối lượng 2kg chứa 5l nước ở 20 độ c phải cung ứng một nhiệt lượng là bao nhiêu để nước sôi biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kgK và nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK và hiệu suất của nguồn cung ứng là 80%
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
khi đun một ống đồng có khối lượng 2kg chứa 5l nước ở 20 độ c phải cung ứng một nhiệt lượng là bao nhiêu để nước sôi biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kgK và nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK và hiệu suất của nguồn cung ứng là 80%
nhiệt lượng ống đồng thu vào là
Q1=2*380*(100-20)=60800(J)
nhiệt lượng nước thu vào là
Q2=5*4200*(100-20)=1680000(J)
vì hiệu suất =80%
nên ta cóa
Qthu/Qtỏa = 0,8
->Qtỏa=1740800/0,8=2176000(J)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom