Vật lí 8 phương trình cân bằng nhiệt

tanthucui2004

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
17
13
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rót nước ở nhiệt độ t1=20 độ c vào một nhiệt lượng kế thả trong nước một cục nước đá có khối lượng m2= 0.5 kg và nhiệt độ t2=-15 độ c hãy tìm nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt dược thiết lập biết khối lượng nước đổ vào m1=m2 nhiệ dung riêng của nước là c1= 4200J/kg.k của nước đá là c2= 2100J/kg.k nhiệt nóng chảy của nước là lamla=3.14*10^5J/kg.k bỏ qua khối lượng của nhiệt lượng kế
thầy chỉ cho em dược không ạ
 
  • Like
Reactions: nuong80@gmail.com

nuong80@gmail.com

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
5
5
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
tính nhiệt lượng Q1 cần để nước lạnh đến 0 độ C
Nhiệt lượng Q2 cần để đá tăng nhiệt độ lên 0 độ C
Q3: nhiệt lượng cần để đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ C
So sánh Q1 với Q2 và Q1 - Q2 với Q3 ta sẽ thấy nước đá không tan hoàn toàn mà chỉ tan 1 phần --> Nhiệt độ của hỗn hợp khi cần bằng là 0 độ C
 
Top Bottom