Vật lí 8 phương trình cân bằng nhiệt

tanthucui2004

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
17
13
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Người ta rót vào khối nước đá khối lượng m1=2kg một lượng nước m2=1kg ở nhiệt độ t2=10 độ c khi có cân bằng nhiệt lượng nước đá tăng thêm m"=50g xác định độ ban đầu của nươcf1 đá C1=2000J/kg.k nước C2=4200J/kg.k nhiệt nóng` chảy của nước là lam la= 3,4*10^5J/kg bỏ qua sự trao đổi nhiệt với đồ dùng thí nghiệm
b)sau đó người ta cho hơi nước sôi vào bình trong một thời gian và sau khi thiết lập cân bằng nhiệt ,nhiệt độ của nước là 50 độ c tìm lượng hơi nước dẫn vào? cho nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3*10^0 6J/kg
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Nhiệt độ cân bằng là O độ C. Vì hỗn hợp khi cần bằng bao gồm cả nước và nước đá.
a) Vì khối lượng đá lúc sau lớn hơn lúc đầu nên xem như khối nước đá không tan mà chỉ giảm nhiệt độ.
Phương trình là:[tex]m_{1}.2100.t=m_{2}.4200.10+{m}'.\lambda[/tex]
Gọi m là khối lượng hơi
[tex]\left ( m_{1}+{m}' \right ).\lambda +\left ( m_{1}+m_{2}+{m}' \right ).50=m.L+m.4200.50[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Nhiệt độ cân bằng là O độ C. Vì hỗn hợp khi cần bằng bao gồm cả nước và nước đá.
a) Vì khối lượng đá lúc sau lớn hơn lúc đầu nên xem như khối nước đá không tan mà chỉ giảm nhiệt độ.
Phương trình là:[tex]m_{1}.2100.t=m_{2}.4200.10+{m}'.\lambda[/tex]
Gọi m là khối lượng hơi
[tex]\left ( m_{1}+{m}' \right ).\lambda +\left ( m_{1}+m_{2}+{m}' \right ).50=m.L+m.4200.50[/tex]
Bạn tôi ơi,bạn bị nhầm tận 2 chỗ nhé.
Lỗi thứ nhất là ở ý a), nhiệt dung riêng của nước là [tex]2000(J/kg.K)[/tex] chứ không phải [tex]2100(J/kg.K)[/tex]. (Lỗi có thể bỏ qua)
Lỗi thứ hai là ở ý b) cái đoạn [tex](m_{1}+m_{2}+m').50[/tex] phải chuyển thành [tex](m_{1}+m_{2}+m').4200.50[/tex] nhé. (không thể bỏ qua)
Bạn không tin thì xét thử đơn vị nhé.Nếu giả sử phương trình của bạn đúng thì đơn vị như sau:[tex]J+kg.K=J+J[/tex] (Vô lí).
Muốn xét tính đúng sai của một phương trình vật lí trước hết phải đánh giá đơn vị bạn nhé.
P/s:Ý tưởng không hề tồi .Thậm chí còn hay bạn nhé .:rongcon5:rongcon35:rongcon41
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Bạn tôi ơi,bạn bị nhầm tận 2 chỗ nhé.
Lỗi thứ nhất là ở ý a), nhiệt dung riêng của nước là [tex]2000(J/kg.K)[/tex] chứ không phải [tex]2100(J/kg.K)[/tex]. (Lỗi có thể bỏ qua)
Lỗi thứ hai là ở ý b) cái đoạn [tex](m_{1}+m_{2}+m').50[/tex] phải chuyển thành [tex](m_{1}+m_{2}+m').4200.50[/tex] nhé. (không thể bỏ qua)
Bạn không tin thì xét thử đơn vị nhé.Nếu giả sử phương trình của bạn đúng thì đơn vị như sau:[tex]J+kg.K=J+J[/tex] (Vô lí).
Muốn xét tính đúng sai của một phương trình vật lí trước hết phải đánh giá đơn vị bạn nhé.
P/s:Ý tưởng không hề tồi .Thậm chí còn hay bạn nhé .:rongcon5:rongcon35:rongcon41
srrr bạn nha câu b mình làm vội quá nên k để ý thông cảm nha
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
khó hiểu ở đoạn a) ý
ai hương dẫn mình câu a) đi
 
Top Bottom