Vật lí 8 phương trình cân bằng nhiệt

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mộtngười thả một thỏi chì có khối lượng 500g ở nhiệt độ 100 độC vào 1l nước ở nhiệt độ 60 độ C làm cho chì có nhiệt độ 62độC. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. Tính:
a.Nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt độ.
b.Nhiệt lượng của nước đã thu vào
c.Nhiệt dung riêng của chì
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mộtngười thả một thỏi chì có khối lượng 500g ở nhiệt độ 100 độC vào 1l nước ở nhiệt độ 60 độ C làm cho chì có nhiệt độ 62độC. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. Tính:
a.Nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt độ.
b.Nhiệt lượng của nước đã thu vào
c.Nhiệt dung riêng của chì
a) cân = nhiệt
[tex]m1c1(t1-tcb)=(tcb-t2).m2.c2[/tex]
chì vs nc sau cân = có cùng nhiệt độ là 62
b) nhiệt lượng thu vào là vế phải đấy tcb=62
c) thay số => c1 ( 1 là chì 2 là nc )
 
Top Bottom