Vật lí Phương trình cân bằng nhiệt

Phương Thư15012004

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
1
0
1
21
Thái Nguyên
THCS Sơn Cẩm 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn hộ tớ với tớ đang cần gấp lắm

Một ấm nhôm khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 250C. Người ta thả vào ấm một thanh nhôm khối lượng 500g đã được nung nóng đến nhiệt độ 1200C.
a. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp?
b. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước trên (khi chưa thả thanh nhôm).
c. Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm một dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi ấm nước?
Trong bài cho biết: Nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K; của nước là 4200J/kg.K.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
các bạn hộ tớ với tớ đang cần gấp lắm

Một ấm nhôm khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 250C. Người ta thả vào ấm một thanh nhôm khối lượng 500g đã được nung nóng đến nhiệt độ 1200C.
a. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp?
b. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước trên (khi chưa thả thanh nhôm).
c. Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm một dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi ấm nước?
Trong bài cho biết: Nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K; của nước là 4200J/kg.K.
Nước ở 250 độ thì đã bốc hơi lâu rồi cần gì phải đun nữa bạn!
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Nước ở 250 độ thì đã bốc hơi lâu rồi cần gì phải đun nữa bạn!

các bạn hộ tớ với tớ đang cần gấp lắm

Một ấm nhôm khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 250C. Người ta thả vào ấm một thanh nhôm khối lượng 500g đã được nung nóng đến nhiệt độ 1200C.
a. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp?
b. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước trên (khi chưa thả thanh nhôm).
c. Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm một dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi ấm nước?
Trong bài cho biết: Nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K; của nước là 4200J/kg.K.
mk nghĩ phần mk đánh đấu đỏ là độ C đúng không bn :D
a)PTCBN [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow (m_{ấm}c_{nhôm}+m_{nước}c_{nước})\Delta t_{1}=m_{nhôm}c_{nhôm}\Delta t_{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t_{cb}=...[/tex]
b)[tex]Q=m.c.\Delta t[/tex]=....
c)[tex]H=\frac{P_{i}}{P_{tp}} \Rightarrow P_{i}[/tex]
Q=Pi . t =>t=...
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, Phương trình cân bằng nhiệt :
m_ấm . C_A1 ( t - t1 ) + m_nước . C_nước ( t - t1 ) . C_A1 ( t_A1 - t )
=> t = [ m_A1 . C_A1 . t_ A1 + ( m_ấm . C_A1 + m_nước . C_ nước ) ] / ( m_A1 . C_A1 + m_ấm . C_A1 + m_nước . C_nước )
= [0,5 x 880 x 120 + 25 x ( 0,5 x 880 + 2 x 4200 ] / ( 0,5 x 880 + 0,5 x 880 + 2 x 4200 )
= 29,5*C
b, Q = m_ấm . C_A1 + m_nước . C_nước ) ( 100 - t1 ) = 663000 ( J )
c, Q = H . P . t => t = 1105 ( s ) = 18 phút 25 giây
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
các bạn hộ tớ với tớ đang cần gấp lắm

Một ấm nhôm khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 250C. Người ta thả vào ấm một thanh nhôm khối lượng 500g đã được nung nóng đến nhiệt độ 1200C.
a. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp?
b. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước trên (khi chưa thả thanh nhôm).
c. Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm một dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi ấm nước?
Trong bài cho biết: Nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K; của nước là 4200J/kg.K.
Cho biết:
m1 = 500g = 0,5 kg
t1 = 25 độ C
c1 = 880 J/Kg.K
m2 = 2 kg
t2 = 25 độ C
c2 = 4200 J/Kg.K
m3 = 0,5 kg
t3 = 120 độ C
Theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có:
Qtỏa = Qthu
<=> t = [tex]\frac{m1c1t1 + m2c2t2 + m3c3t3}{m1c1 + m2c2 + m3c3}[/tex]
<=> t = 29,5 độ C
Nhiệt lượng cần để đun sôi ấm nước là:
Q1 = m2c2t2 = 2.4200.25 = 210000 (J)
còn câu c mình không giải được.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
mk nghĩ phần mk đánh đấu đỏ là độ C đúng không bn :D
a)PTCBN [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow (m_{ấm}c_{nhôm}+m_{nước}c_{nước})\Delta t_{1}=m_{nhôm}c_{nhôm}\Delta t_{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t_{cb}=...[/tex]
b)[tex]Q=m.c.\Delta t[/tex]=....
c)[tex]H=\frac{P_{i}}{P_{tp}} \Rightarrow P_{i}[/tex]
Q=Pi . t =>t=...
@@ nước ở 120 độ C vẫn chưa hốc hơi cơ à
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
@@ nước ở 120 độ C vẫn chưa hốc hơi cơ à
Mong bn đọc kĩ lại đề trước khi nói vì đây không phải lần đầu tiên nha
120 độ là nhiệt độ của thanh nhôm chứ không phải của nước
Thay vì ngồi đây tranh luận, vào đây trao đổi và giúp bạn đi!
https://diendan.hocmai.vn/threads/de-thi-chuyen-ly-luong-the-vinh.678323/
 
Top Bottom