phương trình cân bằng nhiệt

L

lunvan

Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

Ai giỏi môn này thì vào đây mà giúp tôi đi:|
Phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C vào 3 lít nước ở 100 độ C để nước sau khi pha có nhiệt độ là 40 độ C

Dễ thế này mà cũng hỏi :p

[TEX]Q_{thu} =m_1C(t_3-t_1)=V_1C(40-20)=...[/TEX]

[TEX]Q_{toa}=m_2C(t_2-t_3)=V_2C(100-40)=...[/TEX]

[TEX]Q_{thu}=Q_{toa} \Rightarrow \frac{V_1}{V_2}=\frac{60}{20}=3 \Rightarrow V_1=9 \ (l)[/TEX]
 
C

cuncon2395

Ai giỏi môn này thì vào đây mà giúp tôi đi:
Phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C vào 3 lít nước ở 100 độ C để nước sau khi pha có nhiệt độ là 40 độ C

vân ơi
dễ cực đó :p:p:p
ta nhiệt lượng toả ra: [TEX]Q_1=m_1c_1(t_1-t)[/TEX]
nhiệt lượng thu vào [TEX]Q_2=m_2c_2(t-t_2)[/TEX]
Vì [TEX]Q_1=Q_2\Rightarrow m_2=\frac{m_1c_1(t_1-t)}{c_2(t-t_2)}=\frac{4200.3.60}{4200.20}=9(l)[/TEX]
 
S

sukhoi27

bài này dễ wá tớ không post cách làm nhưng ra kết quả là 9l bạn à bài này không khó chỉ áp dụng CT tính nhiệt lượng là dc thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom