Vật lí Phương trình cân bằng nhiệt - Vật lí 8

Phạm Thị Chúc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2017
12
0
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta trộn nước và rượu được hỗn hợp 3(kg) ở 40 độ . Tính khối lượng rượu , nước ban đầu . Biết rằng ban đầu nhiệt độ của rượu là 80 độ và nhiệt độ của nước là 20 độ và nhiệt dung riêng của rượu và nước lần lượt là 2500, 4200
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta trộn nước và rượu được hỗn hợp 3(kg) ở 40 độ . Tính khối lượng rượu , nước ban đầu . Biết rằng ban đầu nhiệt độ của rượu là 80 độ và nhiệt độ của nước là 20 độ và nhiệt dung riêng của rượu và nước lần lượt là 2500, 4200
bạn dùng ptcbn
=> Q tỏa=Qthu
=> mr.cr(80-40)=(40-20)mn.cn
=> (3-mn).40.cr=20.mn.cn
bạn thay cr vs cn là ra nha
 
  • Like
Reactions: Phạm Thị Chúc

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
Người ta trộn nước và rượu được hỗn hợp 3(kg) ở 40 độ . Tính khối lượng rượu , nước ban đầu . Biết rằng ban đầu nhiệt độ của rượu là 80 độ và nhiệt độ của nước là 20 độ và nhiệt dung riêng của rượu và nước lần lượt là 2500, 4200
theo định luật bảo toàn kl thì m+m1=m2
nhiệt lượng thu vào của nc là Q= m.c.(tb-t)=m.4200.20 ,Nhiệt lượng tỏa ra của rượu là Q1 =(m2-m).c1.(t1-tb)=2500.40.(m2-m)
ad ptcbnhiet Q=Q1=84000.m=300000-100000m => tự tính nha bạn
 
Top Bottom