Phương trình cân bằng nhiệt lượng

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đổ 738g nước ở nhiệt độ 15 độ C vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 100g , rồi thả vào đó một miếng đồng có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100 độ C .Nhiệt độ khí bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17 độ C .Tính nhiệt dung riêng của đồng , lấy nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kg.K
 
H

hihihaha111

tom tat( tu ban lam nhe)(voi Q1 la nuoc, Q2 nhiet luong ke va Q3 duong nhien la thanh dong do roai)

bai giai
AD pt can bang nhiet \Rightarrow |Q1+Q2|=|Q3|
\Rightarrowm1*c1*(T-T01)+ m2*c2*(T-T02)= m3*c2*(T03-T)
\Rightarrow0.738*4186*(17-15)+0.1*c2*(17-15)=0.2*c2*(100-17)
\Rightarrow6178.536=16.4c2\Rightarrowc2=376.74
 
C

conang_buongbinh3007

1)Đổ 738g nước ở nhiệt độ 15 độ C vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 100g , rồi thả vào đó một miếng đồng có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100 độ C .Nhiệt độ khí bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17 độ C .Tính nhiệt dung riêng của đồng , lấy nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kg.K
Giải
* Nhiệt lượng nước thu vào : [TEX]Q_2[/TEX] = [TEX]m_2c_2(t - t_2)[/TEX] = 6178,536 (J)
* Nhiệt lượng nhiệt lượng kế thu vào : [TEX]Q_3[/TEX] = [TEX]m_3c_1(t - t_2)[/TEX] = 0,2[TEX]c_1[/TEX](J)
* Ta có phương trình cân bằng nhiệt : [TEX]Q_1[/TEX] = [TEX]Q_2 [/TEX]+ [TEX]Q_3[/TEX]
~~> 16,6c_1 = 6178,536 + 0,2[TEX]c_1[/TEX]

~~> [TEX]c_1[/TEX] = 376,74J/kg.K
 
B

baydragon1234

tk cac bac em cung ~ bik bai nay nho` cac bac chj ma em moi hieu~ ra tk nhiu` lam'
 
Top Bottom