Toán 10 phương trình bất phương trình hữu tỉ

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn gõ đúng đề chưa? Pt đầu mình thấy [tex]x^2-9+=0[/tex] có thừa 1 dấu "+" nếu đề thế đã đúng rồi thì đây là lời giải :
Để 2 pt tương đương thì pt thứ hai phải có dạng [tex]k(x^2-9)=0[/tex] với k là số thực khác 0 . Do hệ số của [tex]x^2[/tex] ở pt thứ 2 là 2 nên k=2, vậy pt thứ 2 có dạng 2x^2-18=0. Đồng nhất hệ số ta được: [tex]m-5=0; 3(m+1)=18 <=> m=5[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
288
101
22
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
Bạn gõ đúng đề chưa? Pt đầu mình thấy [tex]x^2-9+=0[/tex] có thừa 1 dấu "+" nếu đề thế đã đúng rồi thì đây là lời giải :
Để 2 pt tương đương thì pt thứ hai phải có dạng [tex]k(x^2-9)=0[/tex] với k là số thực khác 0 . Do hệ số của [tex]x^2[/tex] ở pt thứ 2 là 2 nên k=2, vậy pt thứ 2 có dạng 2x^2-18=0. Đồng nhất hệ số ta được: [tex]m-5=0; 3(m+1)=18 <=> m=5[/tex]
bạn ơi mik thừa dấu cộng ak vt nhanh quá
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom