phương trình bậc nhất_cần giải đáp

N

nhok95_vip

a. Xét x=0 suy ra 2=0 Pt vô nghiệm suy ra x khác 0
Chia cả 2 vế của PT cho [TEX]x^2[/TEX] ta được
[TEX](x^2)+x+3+(2/x)+(2/x^2)=0[/TEX]
[TEX][(x^2+(2/x^2)]+[x+(2/x)]+3=0[/TEX]
Đặt [TEX]x+(2/x) =t[/TEX] suy ra [TEX][(x^2+(2/x^2)]=t^2-4[/TEX]
Pt tương đương với [TEX]t^2-4+t+3=0[/TEX]. Sau đó e tự giải tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
L

luon_mo_uoc

Phần b) có phải cái đề là
x/(2x+1)+(x+1)/(2x+3)=(x+1)/(2x+1)+(x-1)/(2x+3)
<=> x/(2x+1)-(x+1)/(2x+1)=(x-1)/(2x+3)-(x+1)/(2x+3)
<=> -1/(2x+1)=-2/(2x+3)
<=> 2x+5=0 <=> x=-5/2
 
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


Vậy, phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom