Toán 8 Phương trình bậc nhất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
BÀI 13 NÀY LM KIỂU J VẬY AK.MN GIÚP EM VS.EM CẦN GẤP
View attachment 192305

a) $(a+1)x + 1-a = 0\\
\Leftrightarrow (a+1)x = a - 1$
TH1: $a = -1 \Leftrightarrow 0.a = -2$ ( Phương trình vô nghiệm)
TH2: $a \neq -1 \Leftrightarrow x = \dfrac{a-1}{a+1}$
b) $a^2.x +a = b^2x + b\\
\Leftrightarrow x(a^2 - b^2) = b - a$
TH1: $a = b \Leftrightarrow$ PT có vô số nghiệm
TH2: $a = -b \Leftrightarrow 0.x = 2b$
Khi đó $b = 0$ thì pt có vô số nghiệm
$b \neq 0$ thì ptvn
TH3: $a \neq \pm b \Leftrightarrow x = \dfrac{-1}{a+b}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom