Toán 10 phương trình bậc nhất

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm m để phương trình sau đây vô nghiệm:
a. [tex]m^{2}(x-1)+2mx=3(m+x)-4[/tex]

b. [tex](m^{2}-m)x=12(x+2)+m^{2}-10[/tex]



các bạn có thể giải chi tiết giúp mk đc ko ạ
mk cảm ơn
a) [tex]pt\Leftrightarrow (m^2+2m-3)x=m^2+3m-4[/tex]
Phương trình vô nghiệm [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2+2m-3-0\\ m^2+3m-4\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=-4[/tex]

Câu sau tương tự
 
Top Bottom