Phương trình bậc nhất

B

bboy114crew

Mình có một hệ PT sau, đố bạn nào giải được ^_^ :)>-
lưu ý 4 pt sau cùng một hệ

x+y+z+t = 4(1)
x+y- z- t = 8(2)
x- y+z- t = 12(3)
x- y- z+t = 16 (4)[/SIZE]
tìm x , y , z , t :D
Từ (1) và (3) suy ra:
[TEX]x+z=8[/TEX]
Từ (2) và (5) suy ra:
[TEX]x-z=12[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=10;z=-2[/TEX]
Từ đó thay vào HPT rồi tìm được y và t
 
X

xuanblackberry

đúng..............cách tiếp
từ (1)(2)=> x+y=6
(3)(4) => x-y=14
giải hệ : x= 10;y=-4 [1]
tiếp (1)(4) =>x+t=10
(2)(3) =>x-t=10
=> x=10;t=0 [2]
tu [1][2] ta có x=10 ;y=-4;t=0 thế vào (1) ta tìm dc lốt z=-2....
 
Top Bottom