phương trình bậc nhất một ẩn_cần giải ngay

S

school_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 4x^2 - 12x + 5 = 0
2/ (x - 1)^2 + [2( x - 1)(x +2)]+(x +2)^2 =0
3/ 2x^3 + 5x^2 - 3x = 0
4/ x^2 + 2x +1 = 4(x^2 - 2x + 1)
********************************************************************************************************************************************??????
 
L

legendyugi

[TEX]4x^2-12x+5=0 \Leftrightarrow (2x-1)(2x-5)=0 \Rightarrow x=\frac{1}{2} & x=\frac{5}{2}[/TEX]

[TEX](x-1)^2+2(x-1)(x+2)+(x+2)^2=0 \Leftrightarrow (x-1+x+2)^2=0 \Leftrightarrow (2x+1)^2=0 \Rightarrow x=-\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]2x^3+5x^2-3x=0 \Leftrightarrow x(x+3)(2x-1)=0 \Rightarrow x=0 & x=-3 & x=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]x^2+2x+1=4(x^2-2x+1) \Leftrightarrow (x+1)^2=(2x-2)^2 \Leftrightarrow \left[\begin{array} x+1=2x-2 \\ x+1=-2x+2 \end{array} \right \ \Leftrightarrow \left[\begin x=3 \\ x=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom