Toán 8 phương trình bậc nhất một ẩn

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
giải phương trình sau:
(1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +......+ 1/97.99)(x-1)+x = 148x/99 - 49/99
Cho mình xin bài làm chi tiết của bài trên nhé. mình cảm ơn
[tex](\frac{1}{1\times 3}+\frac{1}{3\times 5}+...+\frac{1}{97\times 99})(x-1)+x=\frac{148x}{99}-\frac{49}{99} \Leftrightarrow (\frac{1}{1\times 3}+\frac{1}{3\times 5}+...+\frac{1}{97\times 99})(x-1)=\frac{49x}{99}-\frac{49}{99}\Leftrightarrow (\frac{1}{1\times 3}+\frac{1}{3\times 5}+...+\frac{1}{97\times 99})(x-1)=\frac{49\times (x-1)}{99} \Leftrightarrow(x-1)(\frac{1}{1\times 3}+\frac{1}{3\times 5}+...+\frac{1}{97\times 99}-\frac{49}{99})=0[/tex]
Tự chứng minh: [tex](\frac{1}{1\times 3}+\frac{1}{3\times 5}+...+\frac{1}{97\times 99}-\frac{49}{99})\neq 0[/tex]
=> x-1=0 => x=1
Vậy x=1
 
Top Bottom