Toán 8 phương trình bậc nhất một ẩn

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
776
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\dfrac{59-x}{41} + \dfrac{57-x}{43} + \dfrac{55-x}{45} =-3$

$\Leftrightarrow \dfrac{59-x}{41} + \dfrac{57-x}{43} + \dfrac{55-x}{45} +3=0 \\
\Leftrightarrow \left (\dfrac{59-x}{41} +1 \right )+ \left ( \dfrac{57-x}{43} +1 \right ) + \left ( \dfrac{55-x}{45} +1 \right ) =0 \\
\Leftrightarrow \dfrac{59-x+41}{41} + \dfrac{57-x+43}{43} + \dfrac{55-x+45}{45} =0 \\
\Leftrightarrow \dfrac{100-x}{41} + \dfrac{100-x}{43} + \dfrac{100-x}{45} =0 \\
\Leftrightarrow (100-x) \left (\dfrac{1}{41} + \dfrac{1}{43} + \dfrac{1}{45} \right ) =0 \\
\Leftrightarrow x = ....$
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom