Toán 8 phương trình bậc nhất một ẩn

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
giải phương trình sau:
x(x-2)=x(x+3)
bài trên cho mình xin lời giải chi tiết nhé. mình cảm ơn
Phương trình tương đương với:
[TEX]x^2-2x=x^2+3x <=> 5x=0 <=> x=0[/TEX].
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất [TEX]x=0[/TEX].

P/s: Anh thấy bài này dễ mà, lần sau em cố gắng tự làm đi nhé.
 
Top Bottom