Phương trình bậc nhất hai ẩn

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3 / sgk toán 9 tập 2 : Cho hai phương trình x+2y=4 và x-y=1 . Vẽ 2 đường thẳng biểu diễn tập nghiệm của 2 phương trình đó trên cùng một hệ trục tọa độ . Xác định tọa độ giao điểm của hai đường thẳng và cho biết tọa độ của là nghiệm của các phương trình nào .
 
T

truonghuongly

minh tra loi giup ban

Vẽ đường thẳng x + 2y = 4.

- Cho x = 0 => y = 2 được A(0; 2).

- Cho y = 0 => x = 4 được B(4; 0).

Đường thẳng cần vẽ là đường thẳng qua A, B.

Vẽ đường thẳng x - y = 1.



- Cho x = 0 => y = -1 được C(0; -1).

- Cho y = 0 => x = 1 được D(1; 0).

Đường thẳng cần vẽ là đường thẳng qua C, D.

Giao điểm của hai đường thẳng có tọa độ là (2; 1).

Ta có (2; 1) cùng thuộc hai đường thẳng nên nó là nghiệm của cả hai phương trình đã cho
 
Top Bottom