Toán 9 Phương trình bậc nhất hai ẩn ( cần gấp )

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
  • Like
Reactions: Sherlock4869

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:
a. 4x 11y = 47
b. 5x + 7y = 112
Help me !!!!!!!!!
Giaỉ câu $b$ nhé bạn!
[tex]5x + 7y = 112[/tex]
Ta thấy: [tex]112 \vdots 7;7y \vdots 7\Rightarrow 5x\vdots 7\Rightarrow x \vdots 7[/tex] nên Đặt: [tex]x=7k(k\in \mathbb{Z})[/tex]
Khi đó ta được: [tex]35k+7y=112\Leftrightarrow 5k+y=16\Rightarrow y=16-5k[/tex]
Từ đó suy ra $x$ nhé!
Nhưng phải làm thêm điều kiện $x;y>0$
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Giaỉ câu $b$ nhé bạn!
[tex]5x + 7y = 112[/tex]
Ta thấy: [tex]112 \vdots 7;7y \vdots 7\Rightarrow 5x\vdots 7\Rightarrow x \vdots 7[/tex] nên Đặt: [tex]x=7k(k\in \mathbb{Z})[/tex]
Khi đó ta được: [tex]35k+7y=112\Leftrightarrow 5k+y=16\Rightarrow y=16-5k[/tex]
Từ đó suy ra $x$ nhé!
Phần a bạn làm được không??
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Phần a bạn làm được không??
Phần $a$ bạn xem lại đề giùm mình. Bạn ghi đề thiếu thế thì làm sao mình giải được cơ chứ! :)))
Lần sau, bạn cố gắng xem kĩ trước khi gửi bài nhé, để mọi người tiện giúp bạn hơn á.
Và câu $a$% thật sự giống câu $b$ mà bạn!
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Phần $a$ bạn xem lại đề giùm mình. Bạn ghi đề thiếu thế thì làm sao mình giải được cơ chứ! :)))
Lần sau, bạn cố gắng xem kĩ trước khi gửi bài nhé, để mọi người tiện giúp bạn hơn á.
Và câu $a$% thật sự giống câu $b$ mà bạn!
Mình là làm được 2 câu rồi mà thấy bài làm cứ sao sao nên mới đăng để xem cách làm của các bạn thôi. Còn câu a thì mình viết thiếu dấu cộng. mà không thấy chỗ sửa đâu đành để vậy
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom