Phương trình bậc nhất đối với sinx và cosx

T

trantien.hocmai

$$\sin ^3x+\cos ^3x=1-\dfrac{1}{2}.\sin 2x \\
\leftrightarrow (\sin x+\cos x)(1-\sin x.\cos x)=1-\sin x.\cos x \\
$$
 
T

tieubaobinh_98

câu 3 , bạn chuyển vế => cosx -căn3(sinx)=0.sau đó chia 2 vế cho 2

câu thứ 2 cũng tương tự như vậy.chuyển sinx sang vế phải sau đó lại chia cả 2 vế cho 2

câu 4 cũng tương tự....................................

mình làm cho bạn câu 2 để bạn biết cách làm nha
\Leftrightarrow cosx -[TEX]\sqrt[2]{3}sinx[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt[2]{3}sinx}{2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow cos(x+pi/3)=0
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

1, pt <=>( sinx + cosx).(1-sinxcosx)=(1-sinxcosx)
<=> (1-sinxcosx)(sinx + cosx -1 ) =0
........... bạn chia ra 2 trường hợp rồi giải tiếp như thường na
2, cos7x - [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] sin7x = sinx+ [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] cosx
<=> sin( pi/3 -7x)= sin(x+pi/6)
về dạng căn bản rồi bạn giải tiếp nha
3, cosx - [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]sinx = 0
<=> sin(pi/6-x)=0 rồi giải như bthuong
4, bạn làm tương tự câu 2
 
B

buivanbao123

[TEX]\sqrt{3}sin5x +cos5x+\sqrt{3}cos2x=sin2x[/TEX]
<=>$\sqrt{3}sin5x +cos5x=sin2x-\sqrt{3}cos2x$
Ta chia 2 vễ cho 2 sẽ được
pt<=>$\dfrac{\sqrt{3}}{2}sin5x+\dfrac{1}{2}cos5x=\dfrac{1}{2}Sinx-\dfrac{\sqrt{3}}{2}cos2x$
<=>$Sin(\dfrac{5x+{\pi}{6})=Sin(\dfrac{Sin(x+\dfrac{\pi}{3})$
Đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom