Toán 11 Phương trình bậc nhất đối với sin và cos

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Cos7x+\sqrt{3}sin7x=\sqrt{3}cos5x+sin5x[/tex] điều kiện để phương trình có nghiệm nghi như thế nào mọi người. Thường thì có tham hoặc hệ số thì ta coi đó là hệ số c và ghi điều kiện là [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex] . Giờ nó có [tex]\sqrt{3}cos5x+sin5x[/tex] vậy ta trình bày điều kiện như thế nào???
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Chia 2 vế cho 2, ta được pt:
1/2.cos7x+căn3/2.sin7x = căn3/2.cos5x + 1/2sin5x
<=> sin(7x+Pi/6) = sin(5x+Pi/3)
=>.....
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nó chỉ là 1 pt lượng giác bt thôi bạn, nhìn có vẻ giống pt bậc nhất nhưng ko phải
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[tex]Cos7x+\sqrt{3}sin7x=\sqrt{3}cos5x+sin5x[/tex] điều kiện để phương trình có nghiệm nghi như thế nào mọi người. Thường thì có tham hoặc hệ số thì ta coi đó là hệ số c và ghi điều kiện là [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex] . Giờ nó có [tex]\sqrt{3}cos5x+sin5x[/tex] vậy ta trình bày điều kiện như thế nào???
phải chuyển được về dạng [TEX]a.sinx+b.cosx =c[/TEX] thì mới áp dụng được bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
Lỡ như phương trình [tex]cos7x+\sqrt{3}sin7x=\sqrt{3}cos5x+\frac{1}{6}sin5x[/tex] thì ta chia làm sao bạn
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Lỡ như phương trình [tex]cos7x+\sqrt{3}sin7x=\sqrt{3}cos5x+\frac{1}{6}sin5x[/tex] thì ta chia làm sao bạn
Người ta sẽ chỉ cho các pt mà học sinh có thể giải được, ko cho 1 cách ngẫu nhiên kiểu này
Bài này biến đổi về dạng asinbx=csindx ko nằm trong chương trình phổ thông
 
Top Bottom