Toán 11 Phương trình bậc nhất đối với sin và cos của cùng một góc

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$sinx+sin^2\frac{x}{2}=\frac{1}{2}$
<=>$sinx+\frac{1-cosx}{2}=\frac{1}{2}$
<=>$2sinx-cosx=0$
chia 2 vế cho $\sqrt{5}$
<=>$\frac{2}{\sqrt{5}}sinx-\frac{1}{\sqrt{5}}cosx=0$
đặt $\frac{2}{\sqrt{5}}=sina$
=>$cosa=\frac{1}{\sqrt{5}}$
=>$cos(x+a)=0$
giải tiếp nhé....
 
  • Like
Reactions: smilesmilee
Top Bottom