sin9x+\sqrt{3}cos7x=sin7x +\sqrt{3}cos9x
Huỳnh Nam Huy Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2017 556 123 96 22 Phú Yên Trường THPT Ngô Gia Tự 25 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin9x+\sqrt{3}cos7x=sin7x +\sqrt{3}cos9x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin9x+\sqrt{3}cos7x=sin7x +\sqrt{3}cos9x[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 25 Tháng sáu 2018 #2 Chuyển cos9 bên phải sang trái, cos7 bên trái sang phải, chia 2 vế cho 2, ta được sin(9x-Pi/3)=sin(7x-Pi/3) Reactions: iceghost
Chuyển cos9 bên phải sang trái, cos7 bên trái sang phải, chia 2 vế cho 2, ta được sin(9x-Pi/3)=sin(7x-Pi/3)
Grass754 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2015 131 48 59 22 Hòa Bình THPT Thanh Hà 25 Tháng sáu 2018 #3 [tex]sin9x +\sqrt{3}cos7x=sin7x+\sqrt{3}cos9x[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin9x-\sqrt{3}cos9x=sin7x-\sqrt{3}cos7x[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2(\frac{1}{2}sin9x-\frac{\sqrt{3}}{2}cos9x)=2(\frac{1}{2}sin7x-\frac{\sqrt{3}}{2}cox7x)[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin(9x-\frac{\pi }{3})=sin(7x-\frac{\pi }{3})[/tex] [tex]\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} 9x-\frac{\pi }{3}=7x-\frac{\pi }{3}+k2\pi & \\ 9x-\frac{\pi }{3}=\pi-7x+\frac{\pi }{3}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x=k2\pi & \\ 16x=\frac{5\pi }{3}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=k\pi & \\ x=\frac{5\pi }{48}+k\frac{\pi }{8} & \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Huỳnh Nam Huy, Detulynguyen and lengoctutb
[tex]sin9x +\sqrt{3}cos7x=sin7x+\sqrt{3}cos9x[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin9x-\sqrt{3}cos9x=sin7x-\sqrt{3}cos7x[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2(\frac{1}{2}sin9x-\frac{\sqrt{3}}{2}cos9x)=2(\frac{1}{2}sin7x-\frac{\sqrt{3}}{2}cox7x)[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin(9x-\frac{\pi }{3})=sin(7x-\frac{\pi }{3})[/tex] [tex]\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} 9x-\frac{\pi }{3}=7x-\frac{\pi }{3}+k2\pi & \\ 9x-\frac{\pi }{3}=\pi-7x+\frac{\pi }{3}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x=k2\pi & \\ 16x=\frac{5\pi }{3}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=k\pi & \\ x=\frac{5\pi }{48}+k\frac{\pi }{8} & \end{matrix}\right.[/tex]