Lavander_tháng_Một Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2022 132 49 36 16 Hà Nội 2 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 204 Attachments 204.PNG 15.3 KB · Đọc: 5 Reactions: cuduckien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 204
C cuduckien Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 46 Phú Thọ 4 Tháng một 2023 #2 a,đặt x+5=a ; x-4=b =>a+b=2x+1 thay vào pt có a^4+b^4=(a+b)^4 <=>4ab(a^2+ab+b^2)=0 với a=0 hoặc b=0 =>x=-5 hoặc 4 ta thấy là nghiệm của pt với a , b khác 0=>a^2+ab+b^2=(a+b/2)^2+3b^2/4>0 vậy x=-5;4 câu b, bạn làm tương tự nhé. Reactions: Lavander_tháng_Một Upvote 1 Downvote
a,đặt x+5=a ; x-4=b =>a+b=2x+1 thay vào pt có a^4+b^4=(a+b)^4 <=>4ab(a^2+ab+b^2)=0 với a=0 hoặc b=0 =>x=-5 hoặc 4 ta thấy là nghiệm của pt với a , b khác 0=>a^2+ab+b^2=(a+b/2)^2+3b^2/4>0 vậy x=-5;4 câu b, bạn làm tương tự nhé.