Lavander_tháng_Một Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2022 132 49 36 17 Hà Nội 2 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 203 Attachments 203.PNG 42.8 KB · Đọc: 11 Reactions: cuduckien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 203
C cuduckien Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 61 Phú Thọ 4 Tháng một 2023 #2 b, đặt x-1=a; 2x-3=b ;3x-5=c =>a+b+c=6x-9 thay vào (3) có a^3+b^3+c^3-3abc=0 <=>(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0 => x=3/2 hoặc a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0 <=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 =>a=b=c=>x=2 vậy x=2 hoặc 3/2 câu a,c bạn giải tương tự nhé Reactions: Lavander_tháng_Một Upvote 1 Downvote
b, đặt x-1=a; 2x-3=b ;3x-5=c =>a+b+c=6x-9 thay vào (3) có a^3+b^3+c^3-3abc=0 <=>(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0 => x=3/2 hoặc a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0 <=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 =>a=b=c=>x=2 vậy x=2 hoặc 3/2 câu a,c bạn giải tương tự nhé