Lavander_tháng_Một Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2022 132 49 36 15 Hà Nội 2 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 202 Attachments 202.PNG 31.2 KB · Đọc: 9 Reactions: cuduckien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình bậc nhất 202
C cuduckien Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 46 Phú Thọ 4 Tháng một 2023 #2 b, có (148-x)/25=(123-x)/25+1 (169-x)/23=(123-x)/23+2 (186-x)/21=(123-x)/21+3 (199-x)/19=(123-x)/19+4 pt=>(123-x)(1/25+1/23+1/21+1/19)=0 =>x=123 (vì 1/25+1/23+1/21+1/19>0) mình giải mẫu câu b, bạn tham khảo rồi làm tương tự với câu a, nhé Reactions: Lavander_tháng_Một Upvote 1 Downvote
b, có (148-x)/25=(123-x)/25+1 (169-x)/23=(123-x)/23+2 (186-x)/21=(123-x)/21+3 (199-x)/19=(123-x)/19+4 pt=>(123-x)(1/25+1/23+1/21+1/19)=0 =>x=123 (vì 1/25+1/23+1/21+1/19>0) mình giải mẫu câu b, bạn tham khảo rồi làm tương tự với câu a, nhé