Toán 11 phương trình bậc hai

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
$pt \iff 2 \cos ^2 x - 6\sqrt3 \sin x \cos x -4 \sin ^2x=-4(\sin ^2 x +\cos ^2x)$

$ \iff 6 \cos ^2x -6\sqrt3 \sin x \cos x =0$

$\iff 6 \cos x ( \cos x - \sqrt3 \sin x)=0$

$\iff \left[\begin{matrix} \cos x=0 \\ ( \cos x - \sqrt3 \sin x)=0 \end{matrix} \right. (*)$

  • $\cos x= 0$.....

  • $( \cos x - \sqrt3 \sin x)=0 \\ \iff \dfrac{1}2 \cos x -\dfrac{\sqrt3}2 \sin x=0 \\ \iff \sin \dfrac{\pi}{6} \cdot \cos x - \cos \dfrac{\pi}{6} \cdot \sin x =0 \\ \iff \sin \left(\dfrac{\pi}{6}-x \right)=0 $

Tới đây em giải tiếp nha

Có chỗ nào chưa làm được thì hỏi lại nha
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom