Tương đương với [TEX]2sin^2x+3sinx.cosx-2sinx.cosx-3cos^2x=0[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow (2sinx-3cosx)(sinx-cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinx=3cosx[/tex] hoặc [TEX]sinx=cosx[/TEX]
Kết hợp với [TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX]
[tex]\Rightarrow[/tex] sinx=...
[tex]\Rightarrow[/tex]x=...
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
Xét $\cos x = 0$ không là nghiệm của pt
Khi $\cos x \neq 0$. Chia 2 vế của pt cho $\cos^2 x$
Ta có pt: $2 \tan^2 x + \tan x - 3 = 0\\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \tan x = 1\\ \tan x = \dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x = \dfrac{\pi}{4} +k\pi \\ x = arctan\dfrac{-3}{2} + k\pi \end{matrix}\right.$