Q
quataoxanh_0801
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải giúp mình các phương trình sau với nhá, cứ thấy Toán là mắt mình cứ hoa lên, làm sao để học giỏi Toán được đây ????????
1. Tìm nghiệm của pt:
[TEX]x^2+px+q=0[/TEX] biết p;q thuộc Z và [TEX]p+q=198[/TEX]
2.Cho 2 pt:
[TEX]x^2+ax+b=0[/TEX]
[TEX]x^2+cx+d=0[/TEX]
có nghiệm chung [TEX]x_1[/TEX]
CM: nếu [TEX]x_1[/TEX] không phải là số nguyên thì a=c; b=d
*** Cho mình hỏi thêm cái này nữa:
VD: p thuộc P; và [TEX]p(p+48)[/TEX] là số chính phương
tại sao lại suy ra đc (p+48) chia hết cho p ?????
1. Tìm nghiệm của pt:
[TEX]x^2+px+q=0[/TEX] biết p;q thuộc Z và [TEX]p+q=198[/TEX]
2.Cho 2 pt:
[TEX]x^2+ax+b=0[/TEX]
[TEX]x^2+cx+d=0[/TEX]
có nghiệm chung [TEX]x_1[/TEX]
CM: nếu [TEX]x_1[/TEX] không phải là số nguyên thì a=c; b=d
*** Cho mình hỏi thêm cái này nữa:
VD: p thuộc P; và [TEX]p(p+48)[/TEX] là số chính phương
tại sao lại suy ra đc (p+48) chia hết cho p ?????