Toán 11 phương trình bậc hai

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
7/ pt $\iff 4\sin 4x \cdot \cos 4x =\sqrt2$

$\iff 2\sin 8x=\sqrt2$

$\iff \sin 8x=\dfrac{\sqrt2}{2}$

$\iff \sin 8x = \sin \dfrac{\pi}{4}$

$\iff \left[\begin{matrix} 8x=\dfrac{\pi}{4}+k2\pi \\ 8x=\pi-\dfrac{\pi}{4} +k2\pi \end{matrix} \right.$

Tới đây giải tiếp nha em

8/ Áp dụng công thức

$\cos a \cdot \cos b =\dfrac{1}{2} \left[\cos (a-b)+\cos (a+b) \right]$
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Có gì không hiểu hỏi lại nhé em
 
Last edited:
Top Bottom