Toán 11 Phương trình bậc hai

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Các phương trình này đều chung một dạng, coi sinx, cosx,...như một biến là tìm được nhé!
a/ [TEX]sinx^2-sinx=0[/TEX]
sinx(sinx1)=0{sinx=0sinx=1{x=kπx=π2+2kπx=π2+2kπ\Leftrightarrow sinx(sinx-1)=0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sinx=0\\ sinx=1 \end{matrix}\right. \left\{\begin{matrix} x=k\pi\\ x=\frac{\pi}{2}+2k\pi\\ x=-\frac{\pi}{2}+2k\pi \end{matrix}\right.
Những câu sau tương tự nhé!
Nếu có chỗ nào thắc mắc thì bạn hãy hỏi để được hỗ trợ nha!^^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức ở đây nhé!
 
Last edited:
Top Bottom