Toán 12 Phương trình bậc hai.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có thắc mắc là trong sách giáo khoa, người ta đã ghi nếu [tex]\Delta <0[/tex] hay [tex]\Delta >0[/tex] thì sẽ có công thức nghiệm; nhưng làm sao ta so sánh [tex]\Delta[/tex] với 0 nếu các hệ số là số phức và [tex]\Delta[/tex] cũng là số phức?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Mình chưa thấy bất kì tài liệu nào khi giải pt bậc 2 hệ số phức mà người ta so sánh delta lớn hơn hay nhỏ hơn 0 cả, chỉ có bằng hay khác 0
Còn pt dạng ax^2+bx+c=0 mặc định a;b;c là số thực. Các pt phức người ta luôn ghi là az^2+bz+c=0
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mình có thắc mắc là trong sách giáo khoa, người ta đã ghi nếu [tex]\Delta <0[/tex] hay [tex]\Delta >0[/tex] thì sẽ có công thức nghiệm; nhưng làm sao ta so sánh [tex]\Delta[/tex] với 0 nếu các hệ số là số phức và [tex]\Delta[/tex] cũng là số phức?
Nhìn chung là nếu xét trong tập số phức với phương trình bậc 2 thì
[tex]\Delta > 0,\Delta = 0,\Delta < 0[/tex] sẽ đều có nghiệm nhé
Hình dưới minh họa các tập hợp số và tập số phức là tập lớn nhất bao quát các tập con( tập số phức kí hiệu là : [tex]\mathbb{C}[/tex] )
upload_2021-8-20_19-14-49.png
 
Top Bottom